TRAO SỨC KHỎE GỬI YÊU THƯƠNG

LÀM THIỆN NGUYỆN DỊP ĐẦU XUÂN

Mùng 1 Tết Đinh Dậu – Chúng tôi rong ruổi trên những con đường khá vắng của một Sài Gòn vốn luôn đông đúc.

Sài Gòn giờ đây không còn khoác lên mình cái vẻ bóng nhoáng của một thành phố hào hoa và tươi mới với dòng người tấp nập và tiếng ồn huyên náo trộn lẫn của xe, của nhịp sống vốn có. Khi mà chiều buông dần, nắng sắp tắt. Những cột đèn đường sáng lên trong lặng lẽ như bao lần là lúc một bức tranh hoàn toàn khác của một Sài Gòn bắt đầu.

Trong cuộc sống này vốn dĩ có những mảnh đời bất hạnh. Và chúng ta dường như đi qua những mảnh đời ấy với đôi lúc là ánh mắt nhìn cảm thông, đôi lúc là cái chép miệng với suy nghĩ “ cuộc đời mà” và rồi ta lại hối hả trôi đi trong dòng đời với bao lo toan đang vây kín. Đôi lúc ta nhìn lại và thở dài, day dứt. Hôm nay, tôi cảm nhận được hơi thở của thành phố trẻ. Nó dường như cũng thở dài cho những mảnh đời bé nhỏ bất hạnh. Thành phố này đang thì thầm với tôi điều gì mà sao khiến tôi xót xa thế..

Dưới cái se lạnh của đêm dần xuống, chú Ba đang lúi cúi gom những lon vỏ bia, ve chai vào túi, để gọn một góc rồi mỉm cười với chúng tôi. Nụ cười trên khuôn mặt đen nhẻm vì cháy nắng chất chứa nỗi buồn khi không được đón cái tết như bao người khác, và nỗi lo cho bữa cơm ngày mai làm sao đến. Màn trời chiếu đất, chú Ba tâm sự về cuộc đời mình.

 

trầm hương thiên tâm làm từ thiện

Những món quà nhỏ cho những mảnh đời thiếu may mắn

Nhưng chúng tôi không có nhiều thời gian với chú. Chúng tôi đang thực hiện kế hoach nho nhỏ của mình, mang những phần bánh mỳ và phong bao lì xì cho những mảnh đời bất hạnh những người còn cảnh tha phương cầu thực thay vì được an vui đón tết bên gia đình. Tết đến rồi, nào có hàng quán nào mở cửa nhiều, mà dẫu có đi chăng nữa thì giá cũng gấp đôi, gấp ba ngày thường. Hy vọng hành động nhỏ này sẽ mang đến chút hơi ấm cho những người thiếu may mắn cảm giác ấm lòng trong cái tiết trời se lạnh ngày đầu xuân.

Nhang trầm - thiện nguyện

Những món quà nhỏ cho những mảnh đời thiếu may mắn

Tiếp tục hành trình, chúng tôi gặp không biết bao nhiêu người có hoàn cảnh khó khăn. Có người chồng bệnh nằm viện không có tiền về tết nên đành nhập vé số bán kiếm tiền đỡ bữa cơm, có người biết bệnh nặng không chịu về vì sợ khổ con khổ cháu chỉ lay lắt xin ăn rồi sống tạm ngày ven đường, có người bị tật nguyền không nơi nương tựa, có những đứa trẻ thơ lay lắt đưa ánh mắt sáng trong nhưng vẻ mệt mỏi chìa tay về phía chúng tôi..

Trong nhiều khoảnh khắc, chúng tôi chỉ biết nhìn nhau mà lòng nghẹn ngào, cố để không rơi nước mắt. Tại sao lại bất hạnh đến nhường này? Tại sao bao nhiêu người ngoài kia đang sum họp bên gia đình, đang an vui bên con cháu trong khi lại có những mảnh đời thiếu may mắn đến đau lòng?

trầm hương thiên tâm

Những món quà nhỏ cho những mảnh đời thiếu may mắn

Rồi chúng tôi cứ tiếp tục đi, và phân phát hết những phần quà đã chuẩn bị sẵn. Đến lúc này mới thấy mình thật là nhỏ bé. Chỉ sức mình thôi thì không thể giúp được nhiều, mong sao sức nhỏ bé có thể giúp được phần nào, dù sao cũng là “vạn sự tùy duyên”.

trầm hương thiên tâm

Những món quà nhỏ cho những mảnh đời thiếu may mắn

Cuộc sống vẫn tiếp diễn, vòng đời vẫn cứ trôi. Và dòng người đi chùa cầu an lại mang đến vẻ nhộn nhịp vốn có cho thành phố. Và rồi vẫn thế, những mảnh đời vẫn theo dòng đời hối hả. Chúc cho một năm mới những điều tốt đẹp sẽ đến. Đặc biệt đối với những mảnh đời thiếu may mắn, mong cho cuộc sống sẽ bớt nỗi nhọc nhằn.!

NẾU MUỐN ĐẶT HÀNG HÃY GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Công Ty Cổ Phần Trầm Hương Thiên Tâm

Hotline: 0888 006 086 – 0916 905 879 -0906 350 839

Địa chỉ: 503/1B Phan Văn Trị, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh (Gần siêu thị emart)

Website: www.tramhuongthientam.vn

CHI NHÁNH HÀ NỘI

Địa chỉ: 45 Chương Dương Độ, P. Chương Dương, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

SĐT: 0906 350 839

ĐẠI LÍ NGỌC ĐẠT_QUẢNG BÌNH

ĐỊA CHỈ: Đường Nguyễn Viết Xuân, TDP 1, TT. Kiếng Giang, H. Lệ Thủy, T. Quảng Bình

SĐT: 0915 468 471