TRAO SỨC KHỎE GỬI YÊU THƯƠNG

CÂU CHUYỆN LY KỲ - CẦM TIỂN TỈ TRONG TAY KHÔNG HỀ BIẾT ĐẾN

Bối cảnh câu chuyện xẩy ra tại xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Nhân vật chính của câu chuyện là anh Trần Văn N ( công tác tại công ty cao su Hà Tĩnh) cho chúng ta một câu chuyện ly kỳ về việc cầm tiền tỉ trong tay nhưng không hề hay biết.

Đã không biết bao nhiêu câu chuyện ly kỳ được truyền tai nhau trong giới phu trầm. Từ những câu chuyện kiêng kỵ luật bất thành văn đối với giới phu trầm, đến những lần chạm trán thú dữ trong rừng sâu nước đọng. Những câu chuyện đau lòng khi từng đoàn người ra đi không hẹn ngày trở lại khi ôm ước mơ đổi đời với nghiệp trầm kỳ. Bên cạnh đó lại có những câu chuyện bi hài và có phần ly kỳ về cái nghiệp trầm kỳ này mà nổi cộm gần đây là việc một người cầm tiền tỉ trong tay nhưng không hề hay biết, để lăn lóc nơi góc nhà, xó cửa. Để rồi tá hỏa, tiếc đứt ruột khi biết giá trị thật của nó.

cây dó bầu

cây Dó bầu

Theo như các nguồn tin đã đưa thì bối cảnh câu chuyện xẩy ra tại xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Nhân vật chính của câu chuyện là anh Trần Văn N ( công tác tại công ty cao su Hà Tĩnh), với một ít kiến thức về trầm nên anh cũng hay được người khác nhờ mua cây dó đã ăn trầm từ đó thỉnh thoảng anh cũng mua đi bán lại để kiếm thêm thu nhập.

Đầu năm 2014, anh N có mua được một cây dó đã tạo trầm của một người cùng xóm với giá gần 20 triệu đồng. Sau khi nhận được cái gật đầu của chủ nhà, anh N. cắt lấy phần thân cây đưa về và chào bán lại với khách với giá 45 triệu đồng.

Qua nhiều lượt khách ghé xem hàng, anh N. vẫn chưa bán được bởi khách cho rằng anh N. ra giá quá cao.

Lỡ bỏ ra gần 20 triệu đồng mua cây rồi, anh N lặn lội chạy ngược chạy xuôi vào tận Quảng Bình nhờ một thương lái bán hộ để gỡ gạc tiền vốn. Nhưng sau một thời gian vẫn không bán được, cây Dó này lại được trả lại về với chủ.

Đang vò đầu bứt tai vì không bán được hàng, lại nghe có người nói cây có vấn đề dưới gốc nên anh N. quyết định cắt một khúc dưới gốc vứt đi. Quả là sau khi anh vứt miếng dưới gốc đi thì có người đến mua phần còn lại với giá 45 triệu đồng.

Sau khi được như ý, anh N. không mảy may ngó ngàng gì đến phần gốc đã được anh cắt bỏ, vứt lăn lóc nơi xó nhà, góc hiên.

Trầm hương

miềng trầm cô quánh ở phần gốc

Hơn một năm sau, tình cờ có anh bạn trong giới buôn trầm là Nguyễn Văn L. ghé nhà N. chơi, sau cuộc nhậu túy lúy anh L. loạng quạng đi vệ sinh và phát hiện khúc gỗ nằm lăn lóc nơi hiên nhà có giá trị. Anh L. mới gạ gẫm mua anh N với giá 800 ngàn đồng. Anh N. nói còn chả đủ bữa nhậu nên từ chối. Thấy thế, L. nâng giá lên gấp đôi thành 1,6 triệu đồng, vậy là anh N. bán luôn.

Sau khi mang khúc gỗ về, anh L. bóc hết phần gỗ mục đi và kinh ngạc khi phát hiện ra phần bên trong của khúc gỗ là một mảng trầm cô quánh  ( đã cô cứng như đá, cực kỳ quý hiếm).

Anh L. liền gọi ngay cho anh T. “con” ở xã Hương Long, một thương lái sành sỏi về nghề dó trầm ở Hương Khê đến bán với giá 45 triệu đồng.

Sau khi mua được hàng khủng này, anh T gọi cho thương lái ở Hà Nội vào để bán và không ai có thể ngờ rằng phần đóng cứng trong khúc gỗ mục ấy lại được anh T. “con” hét giá với khách lên tới 5 tỷ đồng.

Theo như thông tin chúng tôi thu thập được, sau khi xem hàng, thương gia đến từ Hà Nội đã trả giá gần 4 tỷ đồng những anh T. vẫn chưa đồng ý bán.

trầm hương

phần còn sót lại dưới gốc cây

Chuyện thật như đùa, từ gốc gây lăn lóc nơi hiên nhà đến khi có người ra giá gần 4 tỷ vẫn chưa mua được. anh  N. nghe được tin mà tiếc đứt ruột đứt gan. Tuy thế biết số mình không được hưởng nên anh N. quyết định rủ một số thanh niên trong xóm tìm đến gốc cây anh đã mua hơn 1 năm trước đây để bòn mót những gì còn sót lại.

Theo thông tin mà anh N. cung cấp, chi riêng phần Trầm bòn mót ở rễ cây mà nhóm anh N thu thập được cũng đã bán được gần trăm triệu đồng.

 

Nguồn Báo Dân Trí

NẾU MUỐN ĐẶT HÀNG HÃY GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Công Ty Cổ Phần Trầm Hương Thiên Tâm

Hotline: 0888 006 086 – 0916 905 879 -0906 350 839

Địa chỉ: 
503/1B Phan Văn Trị, P. 5, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh (Gần siêu thị emart)

Website: www.tramhuongthientam.vn

CHI NHÁNH HÀ NỘI

Địa chỉ: 45 Chương Dương Độ, P. Chương Dương, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

SĐT: 0906 350 839

ĐẠI LÍ NGỌC ĐẠT_QUẢNG BÌNH

ĐỊA CHỈ: Đường Nguyễn Viết Xuân, TDP 1, TT. Kiếng Giang, H. Lệ Thủy, T. Quảng Bình

SĐT: 0915 468 471